1900.0284 [email protected]

Xin visa Hàn quốc và các trường hợp cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc

Bởi:

Một du khách muốn đến du lịch Hàn Quốc cần phải có được thị thực hay visa du lịch. Visa du lịch cho phép một du khách vào Hàn Quốc với mục đích tham quan, thăm bạn bè và người thân hoặc tham dự các hội nghị, sự kiện văn hóa, sự kiện nghệ thuật hoặc nghi lễ tôn giáo.

Visa du lịch Hàn Quốc là loại visa  nhập cảnh một lần duy nhất có giá trị trong 3 tháng kể từ ngày cấp. không cho phép một du khách tìm kiếm việc làm ở Hàn Quốc.

xin visa hàn quốc

Visa du lịch phải được xin trước khi đến Hàn Quốc, tuy nhiên, người mang hộ chiếu của một vài quốc gia cụ thể có thể nhận visa on arrival (thị thực tại chỗ) khi đến nước này. Bài viết hôm nay sẽ nói đến những điều cần biết về việc xin visa Hàn quốc dành cho công dân Việt Nam và các trường hợp cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

A. Tiêu chí để đủ điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc

Để đủ điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ cần check visa Hàn Quốc bạn cần là loại nào và phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bạn phải có hộ chiếu hợp lệ với ít nhất 2 trang chưa sử dụng để đóng dấu visa.
 • Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính đến thời điểm nộp đơn xin visa.
 • Bạn phải có một bản sao của mẫu đơn đã điền.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng xác nhận việc đặt phòng khách sạn, đặt chuyến bay và hành trình du lịch trong toàn bộ thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.
 • Bạn phải cung cấp một bản sao vé máy bay khứ hồi chứng minh việc sẽ quay trở về nước của bạn hoặc di chuyển sang điểm đến tiếp theo.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của mình để tự mình lo các chi phí cho bản thân trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc và cho việc quay trở lại.
 • Bạn phải cung cấp một báo cáo chính thức về tình hình tài chính của bạn, lấy từ ngân hàng trong 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng về công việc hiện tại và bản sao tờ khai thuế thu nhập (ITR).
 • Bản cam kết rời khỏi Hàn Quốc khi kết thúc thời gian lưu trú được cấp.

xin visa hàn quốc

B. Các bước cần tuân thủ để xin visa du lịch Hàn Quốc

Trước khi bạn nộp đơn xin thị thực du lịch Hàn Quốc, hãy kiểm tra thời gian xử lý cần thiết để được cấp visa. Khi bạn nắm rõ được tất cả các chi tiết liên quan đến quá trình xin visa, bạn có thể tiếp tục với quy trình sau:

► Bước 1: Tải và điền đơn xin visa

Lấy mẫu đơn xin thị thực từ Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam và điền các chi tiết cần thiết trong mẫu đơn thật cẩn thận, chính xác. Đừng quên thêm chữ ký của bạn vào mẫu đơn đã điền.

► Bước 2: Tập hợp các tài liệu cần thiết để xin visa

Tạo một danh sách kiểm tra các tài liệu mà bạn cần gửi cùng với mẫu đơn xin cấp visa đã điền đầy đủ thông tin nói trên. Tập hợp tất cả các tài liệu và giữ chúng theo thứ tự, sẵn sàng để nộp cho Đại Sứ Quán. Đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đã đầy đủ các loại giấy tờ vì các hồ sơ chưa hoàn thành hoặc thiếu sẽ không được chấp nhận.

Nếu là lần đầu tiên xin xin visa Hàn Quốc, bạn vui lòng tải trọn bộ hồ sơ mẫu và cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc được cập nhật từ Visana nhé!

► Bước 3: Kiểm tra lệ phí xin visa

Kiểm tra các khoản phí cần thiết cho đơn xin visa của bạn và chuẩn bị sẵn sàng để nộp cùng với mẫu đơn xin thị thực. Phí lãnh sự cho loại visa du lịch 3 tháng 1 lần là $20, visa Hàn Quốc 5 năm (được áp dụng đối với công dân 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh) là $80, có thể nộp bằng tiền Việt hoặc Đô la Mỹ.

Việc chuyển đổi sang tiền Việt dựa trên tỷ giá ngoại tệ hiện tại nên có thể thay đổi theo thời gian, chi tiết được cập nhật trên trang thông tin chính thức của Đại Sứ Quán Hàn Quốc

Tuy nhiên phí lãnh sự sẽ không được hoàn trả nếu đơn xin thị thực du lịch của bạn bị từ chối hoặc hồ sơ bị loại vì bất kỳ lý do gì.

► Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Sau khi đã chuẩn bị xong các giấy tờ, đương đơn đặt lịch hẹn và đem hồ sơ tới nộp tại một trong hai địa chỉ sau:

► KVAC Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 12, Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội

► KVAC TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Tầng 16, số 5 Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1

 

xin visa hàn quốc

C. Gia hạn visa du lịch Hàn Quốc

Đương đơn có thể gia hạn visa du lịch Hàn Quốc trong các trường hợp đặc biệt như tai nạn, vấn đề sức khỏe, hủy chuyến bay, v.v. Đơn xin gia hạn visa phải được thực hiện tại văn phòng quản lý xuất nhập cảnh địa phương ở Hàn Quốc ít nhất một ngày trước ngày hết hạn.

D. Những điều nên và không nên làm khi xin visa du lịch Hàn Quốc

► Đương đơn nên:

 • Nộp đơn xin visa du lịch ít nhất 4 tuần trước ngày đi theo kế hoạch của bạn để có đủ thời gian hoàn thành thủ tục xin visa du lịch đúng hạn.
 • Điền vào mẫu đơn của bạn một cách cẩn thận, đảm bảo tất cả các chi tiết cung cấp là chính xác.
 • Mang theo bản gốc và bản sao của tất cả các tài liệu cần thiết khi bạn đến nộp đơn xin thị thực tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc

► Đương đơn không nên:

 • Xuất trình giấy tờ giả khi làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc.
 • Che giấu hoặc trình bày sai sự thật trong quá trình tiến hành xin visa du lịch Hàn Quốc.

xin visa hàn quốc

E. Các trường hợp cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc

Theo quy định của pháp luật, những đối tượng sau sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc:

 • Tội phạm truy nã: Điều này là hiển nhiên và không chỉ có Hàn Quốc mà tất cả quốc gia khác trên thế giới đều có quy định này.
 • Người lao động nước ngoài lưu trú bất hợp pháp, lao động chui: Thời hạn cấm cụ thể cho các đối tượng này sẽ căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của từng trường hợp.
 • Các cá nhân vi phạm thời hạn visa, tức là các đối tượng cố tình lưu trú lại Hàn Quốc dù visa đã hết hạn. Các trường hợp này sẽ bị buộc trục xuất về nước và cấm nhập cảnh trở lại Hàn Quốc, do đó, đương đơn đặc biệt lưu ý để tránh vi phạm pháp luật.

Thời gian gần đây, nhằm thu hút thêm khách du lịch Việt Nam và thể hiện thiện chí về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, chính phủ nước này đã có những biện pháp nới lỏng chính sách nhập cảnh, như cấp visa nhập cảnh 5 năm cho công dân Việt Nam. Thông tin cụ thể về điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm vui lòng xem tại ĐÂY.

Trên đây là những thông tin du khách cần nắm về việc xin visa du lịch Hàn Quốc và những trường hợp cầm nhập cảnh Hàn Quốc cần chú ý. Chúc các bạn có những thời gian du lịch sắp tới tại Hàn Quốc thật vui, và đừng quên liên hệ Visana qua 1900 0284 bạn nhé!

Related post