0247.108.36.36 0988.73.23.23 cskh@visana.vn

Hướng dẫn chi tiết cách xin Visa Hàn Quốc để đi công tác

Bởi: admin

Nếu bạn sắp sang Hàn Quốc để tham dự sự kiện, hội nghị thương mại hay giải quyết chuyện công việc với đối tác doanh nghiệp Hàn Quốc; điều kiện tiên quyết để nhập cảnh hợp pháp là bạn sẽ phải xin thành công visa công tác Hàn Quốc (hay còn gọi là visa thương mại Hàn Quốc).

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về độ khó dễ khi xin visa công tác Hàn Quốc; và  tiết lộ giúp bạn thủ tục và quy trình xin visa loại này.

Các trường hợp được miễn xin visa Hàn Quốc để đi công tác

Trong một số trường hợp nhất định, người nhập cảnh vào Hàn Quốc được sẽ được miễn visa thương mại khi thuộc một trong các diện sau:

  1. Công dân Việt Nam có hộ chiếu Ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn visa không quá 90 ngày.
  2. Nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong 2 năm gần nhất thì lần thứ 5 được miễn visa thương mại không quá 30 ngày.
  3. Công dân Việt Nam có thẻ đi lại của doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card) có ký hiệu KOR.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà cơ quan xét duyệt sẽ cân nhắc việc cấp visa cho bạn và tùy từng trường hợp mà có các yêu cầu phát sinh khác như bổ sung giấy tờ hoặc tiến hành phỏng vấn.

Xin visa công tác Hàn Quốc có khó không?

Visa thương mại Hàn Quốc là loại visa được cấp cho các công ty, doanh nghiệp nước ngoài cho phép họ nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích thương mại. Theo đó, giữa công ty Việt Nam và Hàn Quốc cần phải có quan hệ hợp tác, làm ăn và bắt buộc có thư mời từ phía Hàn Quốc.

Vậy nên, nếu công ty phía Hàn Quốc không phải công ty uy tín và đang hoạt động tốt thì hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn sẽ rất dễ bị trượt.

visa-cong-tac-han-quoc-viet-nam
Giữa công ty Việt Nam và Hàn Quốc cần phải có quan hệ hợp tác, làm ăn và bắt buộc có thư mời từ phía Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc để đi công tác

Bước 1: Chuẩn bị Hồ sơ

Hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc rắc rối hơn so với visa du lịch Hàn Quốc vì cần sự chuẩn bị của doanh nghiệp ở cả 2 nước. Hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc gồm có:

Hồ sơ của người đi công tác

  • Hộ chiếu (còn hạn từ 6 tháng trở lên) + Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 2 ảnh 3,5×4,5cm (nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng)
  • Sao y công chứng Giấy Chứng minh nhân dân
  • Sao y công chứng Hợp đồng Lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
  • Bản chính Quyết định cử đi công tác;
  • Tờ khai xin visa công tác Hàn Quốc

Hồ sơ công ty cử người đi công tác

  • Bản chính Thư đài thọ chi phí cho từng người;
  • 2 bản Sao y công chứng Đăng ký kinh doanh
  • 2 bản chính Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng cuối.
  • 2 bản chính Xác nhận số dư tài khoản công ty có đóng dấu mộc của ngân hàng

Hồ sơ của người mời bên Hàn Quốc

(Bản gốc gửi qua đường bưu điện)

  • Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
  • Giấy bảo lãnh, có đóng dấu của công ty
  • Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh
  • Giấy xác nhận nộp thuế
  • Giấy xác nhận mẫu dấu của công ty, cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ
  • Photo mặt hộ chiếu của người mời (là người có tên trong đăng ký kinh doanh)

Chương trình làm việc

  • Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay
  • Booking khách sạn

Bước 2: Dịch thuật Hồ sơ

Dịch tất cả giấy tờ sang tiếng Anh (ngoại trừ hộ chiếu, CMTND, và những giấy tờ khác có thông tin song ngữ Anh Việt), và các bản dịch thuật công chứng bắt buộc phải có dấu của Sở Tư Pháp.

Bước 3: Sắp xếp hồ sơ

Hồ sơ Công ty bên Hàn Quốc để trên cùng, Công ty tổ chức để  phía sau, Hồ sơ của đối tác mời để kế tiếp, cuối cùng là tập hồ sơ của đương đơn. Hồ sơ của 1 đương đơn cần được sắp xếp theo thứ tự: Tờ khai => những mặt visa photo trong hộ chiếu của khách => Chứng minh thư nhân dân photo => Hợp đồng Lao động hoặc Quyết định tuyển dụng.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần đảm bảo mình không thuộc trường hợp bị hạn chế đăng ký và cấp visa.

Sau đó, bạn nộp Hồ sơ tại các địa điểm sau:

  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội – tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng

Thời gian nhận hồ sơ: 09:00 – 12:00

Thời gian trả visa: 14:00 – 16:00 (Khi đến nhận visa, mang theo giấy tờ tùy thân và Giấy hẹn)

Làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán).

  • Tại Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – Số 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Thời gian nhận visa: 09:00 – 12:00/ 13:30 – 15:00

Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 15:00 (Khi đến nhận visa, mang theo giấy tờ tùy thân và Giấy hẹn)

Làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán).

Khoảng thời gian nộp hồ sơ cũng là 1 trong những khó khăn khi xin visa công tác Hàn Quốc. Để nộp hồ sơ, bạn cần có mặt ở Đại sứ quán lúc 8:00 sáng để lấy số. Số lượng người đến xin visa Hàn Quốc cũng khá đông nên rất có thể chỉ riêng việc nộp Hồ sơ sẽ mất của bạn cả ngày quý báu.

Để tránh mất thời gian xếp hàng, bạn có thể nhờ trợ giúp từ các công ty dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín.

  • Lệ phí Lãnh sự xin visa

– 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày. Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả.

Để đảm bảo tỷ lệ đậu visa là cao nhất và lịch trình công tác của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều vì thời gian làm thủ tục rắc rối, bạn có thể liên hệ với Dịch vụ visa Hàn Quốc của Visana qua Hotline 0988.73.23.23.

 

Related post