1900.0284 [email protected]

(Update mới) Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu & Thủ tục làm visa đi Hàn

Bởi:

Từ tháng 5/2017, công dân Việt Nam được miễn thị thực nhập cảnh nếu đi du lịch tại đảo Jeju và quá cảnh ở một trong hai sân bay là Icheon và Gimhae. Từ đầu năm 2018, Chính phủ Hàn Quốc lại tiếp tục miễn thị thực nhập cảnh cho các du khách Việt khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yang Yang- tỉnh Gangwon trong vòng 04 tháng đầu năm. 

Nếu không đến thăm đất nước xinh đẹp ấy theo 2 diện này thì cũng đừng vội lo lắng về thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc bạn nhé. Hồ sơ xin visa gồm những gì? Mức phí là bao nhiêu? Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu?… Những thông tin mới nhất, chính xác nhất sẽ được Visana gửi đến bạn trong bài viết dưới đây.  

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Nếu bạn muốn biết xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu, hãy đọc tiếp phần này. Hiện nay, loại thị thực nhập cảnh được Chính phủ Hàn Quốc cấp cho công dân Việt Nam khi đến thăm quan, du lịch tại đất nước này là loại visa có hiệu lực 3 tháng với giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất. Thời gian lưu trú tối đa của người mang visa sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan khi du khách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc, thông thường từ  7 đến tối đa 30 ngày.

Để xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trắng và Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 02 ảnh chân dung cỡ 3.5×4.5 chụp trên nền trắng trong vòng 06 tháng trở lại;
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu; Giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng) và Giấy khai sinh (nếu có con đi cùng);
  • Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc;
  • Các giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, Sao kê lương, …;
  • Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm có giá trị từ 120 triệu trở lên, giấy tờ sở hữu oto, nhà đất…;
  • Booking vé máy bay, phòng khách sạn;
  • Lịch trình chuyến đi.

Chi tiết hồ sơ các bạn có thể tham khảo thêm tại webiste của Visana tại địa chỉ: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-han-quoc/visa-du-lich/ Tại đây các bạn có thể download hồ sơ mẫu hoàn toàn miễn phí để tiện chuẩn bị hồ sơ hơn. Thông tin về mức phí xin visa du lịch Hàn Quốc cũng sẽ được Visana gửi tới các bạn tại địa chỉ website trên nhé!

xin-visa-du-lich-han-quoc-mat-bao-lau-anh
Lễ hội đèn lồng rực rỡ sắc màu tại thành phố Jinju vào tháng 10 hàng năm

Xin visa đi Hàn Quốc ở đâu?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong, các bạn mang đến nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực theo địa chỉ sau:

  • KVAC Hà Nội: Tầng 12, Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội
  • KVAC Hồ Chí Minh: Tầng 16, số 5 Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1

Thường thì thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc không yêu cầu đương đơn thực hiện phỏng vấn, tuy nhiên trong một số trường hợp thì Đại sứ quán vẫn có thể yêu cầu bạn trả lời một số câu hỏi cần thiết để làm rõ mục đích nhập cảnh cũng như xác minh lại các thông tin trong hồ sơ. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần bình tĩnh và trả lời các câu hỏi cẩn thận là được.

Nếu là trước đây, việc xét duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc chỉ mất khoảng 05 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ). Tuy nhiên, do hiện nay nhu cầu xin visa du lịch Hàn Quốc đang tăng cao, kéo theo số lượng hồ sơ cần xét duyệt tại cơ quan lãnh sự quá tải nên thời gian làm visa bị tăng lên tới 08 ngày làm việc và thậm chí còn có thể lâu hơn.

Khi đến nhận kết quả,  bạn cần mang theo Chứng minh thư nhân dân bản gốc cũng Giấy hẹn để nhận lại visa của mình.

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc du lịch

Trên đây là các thông tin mới nhất là visa du lịch Hàn Quốc mà Visana muốn gửi đến các bạn. Nếu gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ  hay quá trình xin visa, hãy liên hệ với Visana qua số Hotline 1900.0284 hoặc để lại email nhờ tư vấn tận tình tại: http://visana.vn/ để được hỗ trợ tốt nhất các bạn nhé!

Related post