0247.108.36.36 0988.73.23.23 cskh@visana.vn

Tổng hợp mọi điều cần biết về visa thăm thân Hàn Quốc

Bởi: phuongna

Bạn đang có người thân ở Hàn Quốc và rất muốn qua thăm? Vậy bạn hoàn toàn nên tìm hiểu thủ tục làm visa thăm thân Hàn Quốc – bước bắt buộc quan trọng đầu tiên nếu muốn nhập cảnh Hàn Quốc hợp pháp.

Bài viết dưới đây sẽ mách nước cho bạn trọn bộ giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị, và hướng dẫn quy trình tự xin visa Hàn Quốc thăm thân nhân chuẩn xác và chi tiết nhất từ A -> Z – trọn bộ thông tin hữu ích về visa thăm thân Hàn Quốc chỉ trong 1 bài viết ngắn.

Có 1 lưu ý nhỏ là làm visa Hàn Quốc diện thăm người thân khá phổ biến nhưng lại có chia theo nhiều diện nhỏ tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau, và không phải hồ sơ nào cũng chắc chắn đậu.

Bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc để thăm thân nhân

Nếu có con kết hôn với người Hàn Quốc; con rể/ con dâu đang ở Hàn Quốc muốn mời bố mẹ vợ/ bố mẹ chồng sang chơi

1. Hồ sơ của phía người mời

  • Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn; ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • Giấy Xác nhận con dấu của con rể/dâu hoặc Giấy xác nhận chứng thực chữ ký bản gốc
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam (hoặc Bản gốc Giấy xác nhận cơ bản và bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc nếu đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc)
  • Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam (hoặc Bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn)
  • Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời
  • Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao) như:
  1. Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây.
  2. Chứng nhận đất nông nghiệp
  3. Nếu không nộp được Giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng và Giấy xác nhận về nhà ở, …
  • Bản xác nhận con có thai do bệnh viện cấp nếu sang để chăm con sau sinh
  • Thiệp mời cưới & giấy đặt chỗ đám cưới nếu sang tham dự đám cưới con

2. Hồ sơ của người được mời

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành)
  • Sao y Giấy khai sinh của con
  • Sao y Sổ hộ khẩu
  • Photo CMTND

3. Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (mẫu theo file đính kèm);
  • Đơn xin nghỉ phép (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y đăng ký kinh doanh;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép (mẫu theo file đính kèm); Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Sao y Sổ hưu trí;

4. Giấy tờ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay;

Nếu có người thân đang học Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc có các loại visa làm việc tại Hàn Quốc

Bạn sẽ cần chuẩn bị các hồ sơ:

1. Hồ sơ của người mời:

  • Thư mời gốc
  • Giấy bảo lãnh
  • Photo hộ chiếu có chữ ký của người mời
  • Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc bản sao
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc (thời hạn thẻ cư trú phải có giá trị trên 03 tháng; nếu người mời là Sinh viên sắp tốt nghiệp, thẻ cư trú cần có giá trị thời gian dài hơn thời gian mời người thân)

2. Hồ sơ của người được mời:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành.
  • Giấy đăng ký kết hôn (Nếu người mời là vợ hoặc chồng đang sống bên Hàn Quốc)
  • Photo CMTND
  • Sao y Sổ hộ khẩu

3. Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (mẫu theo file đính kèm);
  • Đơn xin nghỉ phép (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y đăng ký kinh doanh;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sao y Sổ hưu trí;

4. Giấy tờ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay;

Nếu muốn sang thăm gia đình chồng/ vợ trong thời gian ngắn

Bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

1. Hồ sơ của người mời:

  • Thư mời gốc
  • Giấy xác nhận con dấu người Hàn Quốc hoặc Giấy xác nhận chứng thực chữ ký
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp của chồng/vợ người Hàn Quốc (bản gốc có đóng dấu của cơ quan)
  • Bản sao Visa vào Việt Nam hoặc bản sao Thẻ thường trú của chồng/vợ người Hàn Quốc

2. Hồ sơ của người được mời:

  • Giấy cam kết về nước đúng hạn;
  • Đăng ký kết hôn sao y;
  • CMTND photo;
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành.

3. Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (mẫu theo file đính kèm);
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y đăng ký kinh doanh;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sao y Sổ hưu trí;

4. Giấy tờ chuyến đi:

□             Booking vé máy bay;

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn có thể xem thêm mục Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Visa Hàn Quốc qua: https://visana.vn/faq/visa-di-han-quoc/

Quy trình xin visa thăm thân Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

Chuẩn bị bộ hồ sơ theo đúng danh sách giấy tờ tại: https://dichvuvisahanquoc.com/visa/visa-tham-than/

Bước 2: Dịch thuật hồ sơ

Dịch tất cả giấy tờ sang tiếng Anh (ngoại trừ hộ chiếu, CMTND, và những giấy tờ khác có thông tin song ngữ Anh Việt), và các bản dịch thuật công chứng bắt buộc phải có dấu của Sở Tư Pháp.

Bước 3: Sắp xếp hồ sơ

Sắp xếp hồ sơ đúng theo trình tự mà dichvuvisahanquoc.com liệt kê ở phía trên sẽ là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Bạn đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội (đối với những người có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc) hoặc đến Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh (đối với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam) để nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

Đối với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 09:00-12:00 sáng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán);

Đối với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Số 107 đường Nguyễn Du, quận 1, Tp.HCM;
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 09:00-12:00 sáng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Tổng lãnh sứ quán);

Bạn nên đến từ 8 giờ sáng để lấy số. Đến 9 giờ, khi các cửa tiếp nhận mở cửa, thì quý vị chờ gọi số để vào nộp hồ sơ. Sau đó đóng phí lãnh sự 20 USD (Thanh toán bằng đồng USD hoặc quy đổi sang tiền việt).

Nếu hồ sơ đã đủ và được nhân viên Đại Sứ Quán/Tổng lãnh sự quán kiểm tra kĩ càng, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy visa sau 8 ngày làm việc.

Bước 5: Nhận kết quả visa

Đến ngày hẹn như trong giấy hẹn, bạn lên Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán, trình giấy hẹn cho bảo vệ và nhận phát số. Nghe hướng dẫn cửa lấy kết quả và chờ đợi đến lượt.

Thật tuyệt nếu hồ sơ của bạn được báo đậu. Nhưng nếu chẳng may bị báo trượt, bạn sẽ phải đợi đến 3 tháng sau mới có thể đăng ký cấp lại visa; rất có thể sẽ ảnh hưởng đến lịch trình của bạn. Vậy nên, đừng ngần ngại liên hệ ngay từ đầu với dịch vụ làm visa Hàn Quốc nhanh chóng, thuận tiện của VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 để tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất và được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm nhé.

 

Related post