1900.0284 [email protected]

Thứ cần chuẩn bị trước chuyến đi Hàn Quốc và thời hạn visa Hàn Quốc

Bởi:

Hàn Quốc là điểm đến mơ ước của nhiều du khách Việt Nam. Đối với những người mới đi du lịch nước ngoài lần đầu, việc chuẩn bị những gì cho chuyến đi là một vấn đề khá đau đầu. Visa là yếu tố bắt buộc trong bất kỳ chuyến du lịch nước ngoài nào. Vậy thời hạn visa Hàn Quốc kéo dài bao lâu? Cần chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch Hàn Quốc? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Visa

Như đã đề cập ở trên, visa là điều kiện tiên quyết cho chuyến đi Hàn Quốc. Vậy bạn sẽ cần check visa Hàn Quốc bạn cần là loại nào, có thời hạn bao lâu và các vấn đề khác tại ĐÂY. Thời hạn visa Hàn Quốc được đại sứ quán Hàn Quốc cấp cho công dân Việt Nam với mục đích tham quan, du lịch là 3 tháng và có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất. Các bạn cần lưu ý vấn đề này để sắp xếp thời gian xin visa sao cho hợp lý. Tránh tình trạng thời hạn visa Hàn Quốc kết thúc trước khi chuyến đi diễn ra hoặc không kịp làm thủ tục visa để thực hiện chuyến du lịch.

Thời gian lưu trú tối đa cho khách du lịch Việt Nam khi tới Hàn Quốc là 30 ngày, phí lãnh sự visa (phí Đại Sứ Quán) là 20$/người, không hoàn lại nếu không đủ điều kiện được xét duyệt visa.

Để có thông tin tổng hợp cập nhật và chính xác, cả nhà vui lòng truy cập Visa Hàn Quốc nhé!

Vé máy bay và khách sạn

Vé máy bay khứ hồi và giấy chứng minh đặt phòng tại khách sạn ở Hàn Quốc nằm trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Do đó việc chuẩn bị 2 loại giấy tờ này là một bước cần thiết. Lưu ý là để tránh trường hợp có phát sinh vấn đề làm chậm trễ thủ tục xin visa Hàn Quốc của quý khách, quý khách nên lựa chọn khách sạn và loại vé máy bay có hỗ trợ chính sách hoàn trả. Nếu trong tình huống xấu nhất, quý khách cũng có thể giảm bớt thiệt hại nếu chuyến đi không diễn ra đúng kế hoạch.

Hành lý

Thường thì một chuyến du lịch Hàn Quốc sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày, căn cứ một phần vào thời hạn visa Hàn Quốc của bạn (tức là nếu thời hạn visa Hàn Quốc của bạn sắp hết thì bạn không thể kéo dài chuyến đi của mình quá lâu). Căn cứ theo thời gian lưu trú tại Hàn Quốc, các bạn có thể mang theo lượng quần áo phù hợp. Vào mùa xuân hay mùa thu, thời tiết tại Hàn Quốc tương đối mát mẻ, nên các trang phục thường mặc vào mùa thu ở Việt Nam vẫn sẽ thích hợp sử dụng. Tương tự như vậy, mùa hè khá nóng nực và oi bức nên du khách nên chọn các loại quần áo thoáng mát. Tuy nhiên, nếu đi du lịch vào mùa đông, bạn nên lưu ý mang theo quần áo thật dày và ấm vì Hàn Quốc mùa này sẽ có tuyết rơi rất dày.

Tiền mặt

Bạn có thể để tiền trong thẻ vì các máy ATM tại Hàn Quốc cũng khá nhiều và hoạt động 24/24. Nhiều nơi tại Hàn Quốc cũng chấp nhận thanh toán bằng các loại thẻ tín dụng quốc tế. Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị một ít tiền mặt trước chuyến đi để tiện chi dùng khi có nhu cầu như mua nước uống hay vé tham quan du lịch. Bạn nên đổi tiền ra nhiều mệnh giá khác nhau, thậm chí là cả tiền xu. Nếu không tìm được chỗ đổi tiền Won, bạn có thể mang theo đô la Mỹ, còn tiền Việt thì rất tiếc không được chấp nhận tại Hàn Quốc.

Có thể bạn sẽ cần: Chi phí du lịch Hàn Quốc

Thông tin về địa điểm du lịch nổi tiếng và các món ăn đặc trưng

Trước chuyến đi, bạn nên tìm hiểu trước một số thông tin về các địa điểm du lịch nổi tiếng và các món ăn đặc trưng nhất định phải thử ở Hàn Quốc. Một số địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hàn Quốc là tháp Seoul, cung điện Changdeokung, bãi biển Incheon, chùa Phật Quốc và đặc biệt là các con đường lá phong vàng đỏ đẹp như mơ, nếu bạn tới Hàn Quốc vào mùa thu.

Các món ăn nổi tiếng ở xứ sở Kim Chi bạn không nên bỏ lỡ là cơm trộn, Gimbap, mì lạnh, gà tần sâm và đậu phụ hầm cay. Các món ăn này khá phổ biến ở Hàn Quốc nên bạn có thể thưởng thức ở bất kỳ quán ăn ven đường nào. Giá của chúng khá rẻ và hương vị đặc biệt thơm ngon!

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ, và đừng quên liên hệ Visana theo số 1900 0284 nếu cần trợ giúp bất kì về hành trình cũng như chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc nhé.

Tổng hợp: Đi du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị gì

Related post