0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Mọi điều cần biết khi nhập cảnh Hàn Quốc

Bởi: phuongna

Làm visa Hàn Quốc là cả một quá trình, nhập cảnh Hàn Quốc cũng là cả một quy trình mà bạn cần lưu ý. Vì vậy, bạn hãy nắm rõ những thông tin cần thiết dưới đây nhé.

 

Giấy tờ cần khai báo khi nhập cảnh Hàn Quốc

Nếu bạn không thuộc diện được miễn visa thì visa Hàn Quốc là điều kiện cần để bạn có thể nhập cảnh tại xử sở kim chi. Hiện nay, để xin được visa nhập cảnh Hàn Quốc, bạn có thể tự mình chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại HCM. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyên làm visa để tư vấn và hỗ trợ (bạn có thể tham khảo tại https://visana.vn/). Dù bạn có ý định xin visa tự túc hay sử dụng dịch vụ thuê ngoài thì trang web trên chắc chắn rất hữu ích cho bạn. Tại đây, bạn có thể tìm thấy bộ hồ sơ mẫu, các form mẫu trình bày khoa học và chi tiết nhất mà không nơi nào có được.

Nhap-canh-Han-Quoc-feature22

Nguồn; Internet 

Tiếp đến là trên máy bay bạn sẽ được tiếp viên hàng không cấp 3 tờ khai bằng tiếng Anh và tiếng Hàn, gồm: tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc, tờ khai hải quan và tờ khai kiểm dịch y tế. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như thông tin cá nhân, thông tin về hộ chiếu, mục đích chuyến đi, số hiệu chuyến bay,… trên những tờ khai này. Trước khi hạ cánh, nhân viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ giấy khai báo thuế để bạn điền thông tin theo yêu cầu. Bạn đừng ngại ngần hỏi lại nhân viên hàng không nếu băn khoăn hoặc không chắc chắn ở mục nào đó.

Một lưu ý nữa, tùy theo đối tượng là người lao động hay học sinh/sinh viên thì giấy tờ nhập cảnh Hàn Quốc cũng khác nhau nên bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi điền để tránh những sai sót không nên có.

 

Quy trình nộp giấy tờ nhập cảnh Hàn Quốc

  • Tờ khai kiểm dịch y tế: nộp ngay khi xuống máy bay
  • Những giấy tờ còn lại: xuất trình tại quầy làm thủ tục nhập cảnh. Tại đây, bạn sẽ phải xếp hàng ở khu vực dành cho người nước ngoài (Foreign Passport), xuất trình passport, visa Hàn Quốc, tờ khai nhập cảnh rồi chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

 

Một số lưu ý khi nhập cảnh Hàn Quốc

Bên cạnh các giấy tờ quan trọng nhập cảnh Hàn Quốc, bạn nên lưu ý một số quy định như sau:

Bạn phải khai báo với hải quan nếu mang trong người trên 10.000 USD

  • Không được phép mang các chất lỏng, vật phẩm nguy hiểm trong hành lý xách tay. Các vật phẩm bị cấm gồm: chất dễ cháy nổ, vũ khí, chất gây nghiện, các loại thuốc cấm, các loại thực phẩm làm từ thịt như xúc xích, thịt hộp…,trứng, rau, củ, quả có hạt, sữa và các sản phẩm từ sữa như bơ và phomat.
  • Cơ quan kiểm dịch của Hàn Quốc sẽ kiểm tra hành lý bằng máy soi và chó nghiệp vụ. Bạn sẽ bị phạt tiền từ 80 nghìn won đến 5 triệu won hoặc bị phạt tù nếu mang các vật cấm trên.
  • Bạn nhớ giữ nửa tờ khai nhập cảnh đã được trả lại từ nhân viên hải quan và trả lời thành thật mọi câu hỏi của nhân viên hướng dẫn nhập cảnh

Bây giờ thì bạn hoàn toàn có thể thở phào nhẹ nhõm để sẵn sàng tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này rồi đó.

Related post