0247.108.36.36 0988.73.23.23 cskh@visana.vn

Trọn bộ kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Bởi: admin

Dựa trên những kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc thành công thực tiễn nhất, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi về hồ sơ cần chuẩn bị; địa điểm nộp hồ sơ; quy trình các bước chính xác nhất để có visa du lịch Hàn Quốc và 1 số lưu ý quan trọng để đậu visa.

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc – 4 bước chuẩn xác

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng trở lên, còn trang trống) + hộ chiếu cũ (nếu có)
  • 02 ảnh 3.5*4.5 phông nền trắng mặt nhìn thẳng
  • Photo chứng minh thư nhân dân
  • Sao y sổ hộ khẩu
  • Sao y đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng
  • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu con chưa có Chứng minh thư)

Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động (photo đóng dấu đỏ của công ty)
  • Đơn xin nghỉ phép (bản gốc)
  • Bảng lương (bản gốc)

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y đăng ký kinh doanh;
  • Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Photo Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sao y Sổ hưu trí

Hồ sơ tài chính

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu đồng

(Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 3 tháng thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 1 tháng và chưa hết hạn; nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 1 năm thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng và chưa hết hạn);

  • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc);
  • Giấy tờ nhà đất, ô tô (nếu có)
  • Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay và Booking khách sạn
  • Lịch trình chuyến đi

Để tiện lưu trữ và tham khảo, bạn có thể nhấn nút Tải vềHồ Sơ Chi Tiết tại: https://dichvuvisahanquoc.com/visa/visa-du-lich/

 

Bước 2: Dịch thuật Hồ sơ

Dịch tất cả giấy tờ sang tiếng Anh (ngoại trừ hộ chiếu, CMTND, và những giấy tờ khác có thông tin song ngữ Anh Việt), và các bản dịch thuật công chứng bắt buộc phải có dấu của Sở Tư Pháp.

Bước 3: Sắp xếp hồ sơ

Trong tập hồ sơ đã chuẩn bị sẵn, bạn sắp xếp đầu tiên là tờ khai => những mặt visa photo trong hộ chiếu  => Chứng minh thư nhân dân photo =>  hồ sơ chứng minh công việc => hồ sơ chứng minh tài chính => lịch trình du lịch Hàn Quốc, vé máy bay, booking khách sạn.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Tại Hà Nội:

Thời gian nhận hồ sơ: 09:00 – 12:00

Thời gian trả visa: 14:00 – 16:00 (Khi đến nhận visa, mang theo giấy tờ tùy thân và Giấy hẹn)

Làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán).

Tại TP. Hồ Chí Minh:

Thời gian nhận visa: 09:00 – 12:00/ 13:30 – 15:00

Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 15:00 (Khi đến nhận visa, mang theo giấy tờ tùy thân và Giấy hẹn)

Làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán).

 

 

Lưu-ý-khi-đăng-ký-visa-Hàn-Quốc
Vào những ngày cao điểm, bạn có thể sẽ phải xếp hàng từ rất sớm để nộp được hồ sơ visa Hàn Quốc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán

 

Kinh nghiệm làm visa du lịch Hàn Quốc – Các lưu ý

Quy định về thời gian và phí làm visa

  • Khi nộp hồ sơ trên Đại sứ quán, bạn cần có mặt lúc 8h00 sáng để xin số. Đóng phí lãnh sự 20 USD (chỉ thanh toán bằng USD) và hồ sơ đã nộp không được trả lại. Nếu hồ sơ đã đủ và được kiểm tra kĩ càng bởi nhân viên Đại Sứ Quán, đương đơn sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy visa sau 8 ngày làm việc.
  • Sau 3 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa, bạn mới có thể xin tái đăng ký cấp visa. Các hồ sơ xin visa Hàn Quốc khi đã nộp thì sẽ không được trả lại.

Để tăng tỷ lệ đậu visa

  • Nếu phải tham gia phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại Sứ Quán/ Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để có thể tự tin trả lời phỏng vấn.
  • Điều quan trọng nhất để đậu visa Hàn Quốc là bạn cần chứng minh được bạn có nhiều ràng buộc với Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về sau chuyến du lịch Hàn Quốc: có công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; có nhiều mối quan hệ tại Việt Nam nên không có ý định lưu trú tại nước khác và bạn biết rõ mình sẽ đi đâu và làm gì khi ở Hàn Quốc.
  • Đại sứ quán sẽ không ghi rõ lý do nếu hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn bị trượt. Visana sẽ mách nước bạn về 1 số trường hợp thường bị hạn chế đăng ký và cấp visa dưới đây:
  1. Hộ chiếu không còn hiệu lực, hoặc trong đơn xin visa Hàn Quốc không ghi rõ mục đích nhập cảnh hoặc thời gian lưu trú.
  2. Trường hợp có lý do xác đáng để nhận định rằng có khả năng có những hành động gây tổn hại đến an ninh công cộng, lợi ích của đất nước Hàn Quốc, trật tự kinh tế và xã hội hoặc phong tục tốt đẹp của Hàn Quốc
  3. Bệnh nhân mang bệnh truyền nhiễm, người nghiện ma túy, người mắc bệnh thần kinh, người lang thang, người nghèo và những đối tượng bị cấm nhập cảnh khác.
  4. Người đăng ký nộp hồ sơ gian dối, không ghi rõ mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú hoặc không nộp được những giấy tờ chứng minh ngược lại liên quan đến khả năng lưu trú bất hợp pháp thì sẽ bị từ chối cấp visa, đặc biệt đối với người nộp hồ sơ gian dối có thể bị xử lý hoặc đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

 

Để đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn là cao nhất và thủ tục hành chính được đơn giản hóa đi nhiều nhất, hãy liên lạc với dịch vụ visa Hàn Quốc của VISANA để nhận tư vấn miễn phí qua Hotline 0988.73.23.23.

 

 

Related post