1900.0284 [email protected]

Hàn Quốc miễn visa cho các nước nào?

Bởi:

Để nhập cảnh Hàn Quốc thì điều kiện bắt buộc là phải có visa. Tuy nhiên với một số trường hợp thì có thể được miễn visa Hàn Quốc.

Miễn visa là một trong những chính sách Chính phủ Hàn Quốc áp dụng trong những năm gần đây nhằm thu hút du khách nước ngoài. Tuy nhiên không phải đất nước nào cũng được hưởng chính sách này và liệu du khách Việt Nam có cơ hội đến đất nước xứ sở kim chi này mà không cần đến visa? Cùng Visana tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Hàn quốc miễn visa cho các nước nào?

Thông thường theo quy định du khách muốn đến tham quan và du lịch tại Hàn Quốc sẽ phải xin visa. Tuy nhiên, công dân tại 99 quốc gia và vùng lãnh thổ sau đây sẽ được miễn visa (thị thực) nhập cảnh vào Hàn Quốc trong khoảng thời gian theo quy định theo Thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc (bảng 1) và thỏa thuận hợp tác giữa hai quốc gia (bảng 2).

(nguồn: internet)

Bảng 1: Các nước có trong Thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc

(nguồn: internet)

Bảng 2: Các nước có trong Thỏa thuận hợp tác giữa hai quốc gia

Xem thêm chi tiết: Hàn Quốc miễn visa cho nước nào

Điều kiện miễn visa Hàn quốc

Các cá nhân được miễn visa Hàn gồm:

– Công dân của các nước có ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.

– Khách du lịch du lịch tại đảo Jeju.

– Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác.

– Người có Thẻ Du lịch Thương Mại APEC – APEC Business Travel Card.

– Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Người đã được cấp giấy phép tái nhập cảnh.

– Người được miễn thị thực nhập cảnh (từng trường hợp cụ thể).

Khách du lịch đến từ các quốc gia không nằm trong danh sách Thỏa thuận miễn thị thực phải nộp đơn xin gia hạn visa nếu muốn ở lại nhiều hơn 30 ngày. Nếu không có trục trặc gì xảy ra, đơn xin gia hạn sẽ được chấp thuận sau từ 1 đến 3 ngày kể từ ngày nộp đơn. Người làm đơn phải điền đầy đủ thông tin trong mẫu đơn, nộp 01 ảnh hộ chiếu mới nhất và lệ phí xin gia hạn (không cần phải trình vé bay chuyển tiếp). Thời hạn gia hạn visa tối đa được phép là 90 ngày.

Xem thêm: Điều kiện miễn visa Hàn Quốc

Hàn quốc miễn visa cho Việt Nam

Tuy Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực, nhưng du khách Việt có cơ hội du lịch Hàn Quốc mà không cần tới visa ngay trong tháng 4 này. Theo kế hoạch, khách du lịch đến từ 3 quốc gia: Việt Nam, Indonesia và Philippines có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc không cần visa trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 và một số điều kiện đi kèm. Thời hạn miễn thị thực từ đầu năm 2018 đến tháng 4/2018.

Ngoài ra, cả những du khách đổi chặng tại Sân bay Quốc tế Incheon (Seoul) cũng được miễn visa nếu đăng kí lưu trú tạm thời trong vòng 72 tiếng. Những du khách ở khu vực Đông Nam Á đã từng đến ít nhất một quốc gia khác nằm trong khối OECD cũng được xem xét cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần. Thật hấp dẫn phải không nào?

Đừng bỏ lỡ cơ hội miễn visa đến xứ sở kim chi. Hãy liên hệ ngay đến bộ phận tư vấn khách hàng của Visana hoặc https://dichvuvisahanquoc.com/ để được hỗ trợ nhé!

Related post