1900.0284 [email protected]

[Cập nhật mới năm 2017] Đối tượng được miễn chứng minh tài chính & xét cấp visa Hàn Quốc nhiều lần

Bởi:

Chính sách xét duyệt và cấp visa của Hàn Quốc gần đây có nhiều thay đổi tích cực để khuyến khích du khách Việt nhiều hơn. Theo thông tin mới nhất tính đến tháng 7 năm 2017, dichvuvisahanquoc.com sẽ cập nhật giúp bạn về danh sách các đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi làm visa du lịch Hàn Quốc & xét cấp visa Hàn Quốc nhiều lần.

1. Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Trước đây, giấy tờ chứng minh tài chính là một trong 4 hồ sơ bắt buộc cần có khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc, và cũng là rào cản khá lớn với nhiều người Việt Nam.

Dưới đây là 9 đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc:

 1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
 2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.
 3. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
 4. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
 5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …). Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
 6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.
 7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
 8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
 9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Thật tuyệt vời nếu bạn thuộc 1 trong các diện trên, bạn sẽ không cần chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc! Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn khúc mắc và không chắc chắn về các phần hồ sơ bắt buộc còn lại như hồ sơ công việc, giấy tờ chuyến đi; đừng ngại nhờ hỗ trợ từ dichvuvisahanquoc.com qua Hotline 24/7 1900 0284.

Còn nếu như bạn không thuộc các diện trên, cũng xin đừng quá lo lắng. Những công ty dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín như VISANA có kinh nghiệm dày dặn để bạn xin thành công visa Hàn Quốc theo cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

► Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tại bài viết: https://dichvuvisahanquoc.com/kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-han-quoc/

visa-hàn-quốc-korean-kid-711

2. Đối tượng được xét cấp thị thực Hàn Quốc nhiều lần

Ngoài ra, Đại sứ quán cũng đưa ra phương án chi tiết về việc mở rộng đối tượng được xét cấp visa Hàn Quốc nhiều lần.

 1. Người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc. Không bao gồm các đối tượng từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của hải quan Hàn Quốc, bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tống viện phí đã chi trả trên 2.000 USD.
 2. Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.
 3. Người có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
 4. Người nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.
 5. Người được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.
 6. Đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên một năm).
 7. Ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên một năm).
 8. Người làm việc có chuyên môn cao (bác sĩ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sĩ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sĩ, v.v. (kiểm tra lại với Đại sứ quán).
 9. Cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.
 10. Người từng tốt nghiệp các trường đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.
 11. Người có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên đang sở hữu thị thực nhiều lần còn hạn.

3. Nội dung cấp visa Hàn Quốc (thị thực Hàn Quốc)

Căn cứ theo mục đích nhập cảnh sẽ cấp thị thực phân loại (C31-C39), thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng 5 năm và lệ phí thị thực là 80 USD. Tuy nhiên, Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp thị thực đi lại nhiều lần đối với các đối tượng dù đủ điều kiện nêu trên nhưng có nghi vấn về khả năng sẽ lưu trú bất hợp pháp.

Với những thay đổi kể trên, rất hy vọng thủ tục xin visa Hàn Quốc đi du lịch của người Việt sẽ “nhẹ gánh” đi rất nhiều. Những tháng sắp tới sẽ là khoảng thời gian lý tưởng nhất trong năm để du ngoạn xứ sở kim chi. Bạn có thể tham khảo thêm Du lịch Hàn Quốc mùa thu hoặc Du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân.

► Để xem thêm các cập nhật mới khác về visa Hàn Quốc & du lịch Hàn Quốc, bạn hãy nhớ ghé qua: https://dichvuvisahanquoc.com/blog/

Related post