0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Đi Hàn Quốc khó hay dễ? Visa du lịch Hàn Quốc được bao nhiêu ngày?

Bởi: Hanh Pham

Hàn Quốc nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa độc đáo và những món ăn đặc trưng. Nếu có cơ hội chắc ai cũng muốn tới Hàn Quốc du lịch một lần trong đời. Vậy đi Hàn Quốc khó hay dễ? Visa du lịch Hàn Quốc được bao nhiêu ngày? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này ngay sau đây.

Visa du lịch Hàn Quốc được bao nhiêu ngày?

Hiệu lực và thời gian lưu trú của visa Hàn Quốc chắc chắn là 2 thứ mà du khách có nhu cầu xin visa cần quan tâm. Hai yếu tố này sẽ phần nào quyết định đến lịch trình cho chuyến đi của bạn. Cần xem xét kỹ 2 điều này để tránh phát sinh những vấn đề rắc rối, ảnh hưởng đến chuyến đi.

Theo quy định, visa Hàn Quốc có 4 loại:

  • Loại nhập cảnh 1 lần, thời hạn dưới 90 ngày
  • Loại nhập cảnh 1 lần, thời hạn trên 90 ngày
  • Loại nhập cảnh 2 lần, thời hạn 6 tháng
  • Loại nhập cảnh nhiều lần, thời hạn 5 năm

Với du khách tới Hàn Quốc với mục đích du lịch, thông thường sẽ được cấp loại nhập cảnh 1 lần, thời hạn dưới 90 ngày.

Tìm hiểu thêm chi tiết: Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu

Thời gian lưu trú

Hiện nay, phí đại sứ quán Hàn Quốc chưa có quy định cụ thể về thời gian lưu trú tại Hàn Quốc cho du khách Việt Nam. Ngoài ra, thời hạn lưu trú còn được quyết định bởi nhân viên xuất nhập cảnh khi du khách làm thủ tục tại sân bay. Thông thường với du khách tới Hàn Quốc du lịch, thời gian lưu trú sẽ khoảng 7 đến 30 ngày.

Giá làm visa Hàn Quốc

Phí lãnh sự visa Hàn Quốc sẽ căn cứ vào loại visa mà bạn chọn, thông thường dao động từ 20$ đến 80$ (phí lãnh sự)

  • Loại nhập cảnh 1 lần, thời hạn dưới 90 ngày: 20$
  • Loại nhập cảnh 1 lần, thời hạn trên 90 ngày: 50$
  • Loại nhập cảnh 2 lần, thời hạn 6 tháng: 60$
  • Loại nhập cảnh nhiều lần, thời hạn 5 năm: 80$

Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Vào mùa thấp điểm, không có quá nhiều du khách đến đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để làm thủ tục xin visa không quá đông, do đó, thời gian giải quyết trung bình cho 1 hồ sơ là khoảng 8 ngày. Còn vào mùa cao điểm, số lượng hồ sơ nhiều, nên thời gian giải quyết có thể kéo dài đến 15, thậm chí 20 ngày nên để an toàn, tốt nhất bạn nên hoàn tất mọi thủ tục xin visa trước chuyến đi khoảng 2 tháng.

Tìm hiểu thêm: Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu 

Hướng dẫn cách điền đơn xin visa Hàn Quốc

Đơn xin visa Hàn Quốc chuẩn bạn có download từ website chính thức của Đại Sứ Quán Hàn Quốc hoặc đến đại sứ quán để xin trực tiếp. Mẫu đơn chuẩn gồm 12 phần, bao gồm thông tin cá nhân, phần của đại sứ quán, phần thông tin hộ chiếu, thông tin liên hệ, tình trạng hôn nhân, bằng cấp, công việc, thông tin về người bảo lãnh, thông tin chi tiết về chuyến đi, thông tin về chi phí, thông tin về người hỗ trợ điền đơn và phần xác nhận.

Phần của đại sứ quán bạn có thể bỏ qua. Những phần khác bạn làm theo yêu cầu và lưu ý một số điểm đặc biệt sau:

  • Phần tên riêng viết bằng tiếng Việt không dấu và viết chữ in hoa
  • Ngôn ngữ điền đơn là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Với những mục bạn chọn tùy chọn “Khác”, vui lòng nêu rõ thông tin
  • Ảnh chụp dán vào đơn phải trên nền trắng và không quá 3 tháng
  • Các thông tin phải được điền đầy đủ, không được bỏ qua bất kỳ thông tin nào

Tổng hợp chi tiết: Hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa Hàn Quốc

Trên đây là những thông tin quan trọng cần lưu ý về quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ 090.2200.454 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

 

Related post