1900.0284 [email protected]

6 điều bạn không thể không biết khi xin visa Hàn Quốc

Bởi:

Xứ sở kim chi đang trở thành một “hot trend” với những tín đồ du lịch Việt Nam. Không những vậy, số người Việt đến Hàn Quốc để học tập, công tác và định cư cũng ngày một nhiều lên trong thời gian gần đây. Chính bởi vậy mà chưa bao giờ nhu cầu làm visa Hàn Quốc lại tăng cao như hiện nay. Nhưng bạn đã biết về điều kiện để miễn visa Hàn Quốc, các loại visa Hàn Quốc, địa điểm, thủ tục & các thông tin cần thiết khác để làm visa đến đất nước xinh đẹp này chưa?

xin-visa-han-quoc-seoul
Thành phố Seoul – thủ đô của Hàn Quốc

 

 1. Công dân Việt Nam có thể đi du lịch Hàn Quốc mà không cần xin visa Hàn Quốc

Theo quy định của Bộ tư pháp và Quản lý xuất nhập cảnh của đất nước này, visa Hàn Quốc được miễn trừ cho những trường hợp sau đây:

 • Công dân các quốc gia đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.
 • Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Khách du lịch Nhật Bản.
 • Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang nước khác; du khách Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang Châu Âu.
 • Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh đến thăm đảo Jeju.
 • Người sở hữu giấy phép tái nhập cảnh.
 • Người mang Thẻ Du lịch thương mại APEC.

Tin vui cho chúng ta là bắt đầu từ tháng 5/ 2017, nhóm du khách Việt Nam và các nước Đông Nam Á được miễn visa nhập cảnh khi đến thăm đảo Jeju, quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc Gimhae. Số ngày mà du khách Việt được ở lại Hàn Quốc trong trường hợp này lên tới 05 ngày song trong trường hợp miễn visa Hàn Quốc này, bạn sẽ không được rời khỏi đảo Jeju để vào đất liền Hàn Quốc.

Ngoài ra thì hiện nay chưa có đường bay thẳng nào từ Việt Nam tới đảo Jeju, du khách sẽ phải thực hiện quá cảnh tại sân bay Thượng Hải. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những dấu hiệu đáng mừng cho việc Hàn Quốc nới lỏng chính sách thị thực với công dân Việt.

incheon-san-bay-xin-visa-han-quoc
Sân bay quốc tế Incheon

 1. Các loại visa đi Hàn Quốc

Về cơ bản, thì visa Hàn Quốc có thể chia thành 2 loại chính theo giá trị hiệu lực của visa, đó là visa cho phép nhập cảnh một lần (single visa) và visa có giá trị nhập cảnh nhiều lần (multiple visa). Ngoài ra, theo sự đa dạng của nhu cầu xin visa Hàn Quốc, thì visa nhập cảnh vào xứ sở kim chi cũng được chia thành các loại như visa công vụ, visa lao động, visa lưu trú ngắn hạn, visa lưu trú dài hạn, v.v. Nếu bạn có nhu cầu làm visa du lịch, visa công tác hay visa thăm thân Hàn Quốc nhanh chóng, dễ dàng & thuận tiện nhất, hãy tìm đến các công ty dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc uy tín. Hoặc bạn có thể tải về tham khảo đầy đủ thủ tục chuẩn xác để làm visa Hàn Quốc tại ĐÂY. 

 1. Thời hạn xin visa Hàn Quốc

Tùy thuộc vào mục đích xin visa Hàn Quốc của bạn mà thị thực được cấp có thời hạn khác nhau. Thời gian hiệu lực của thị thực Hàn kéo dài từ 03 tháng đến 05 năm tùy loại visa. Tuy nhiên, thời hạn hiệu lực của visa dù là ngắn hay dài hạn, thì nhân viên hải quan tại nơi làm thủ tục nhập cảnh mới là người quyết định thời gian bạn được lưu trú tại Hàn Quốc là bao lâu.

 1. Địa chỉ làm visa đi Hàn Quốc

Hiện nay, công dân Việt Nam có thể xin visa Hàn Quốc tại cơ quan lãnh sự của nước bạn đặt tại Việt Nam.

Tùy theo nơi cư trú, bạn đặt lịch hẹn và mang hồ sơ xin visa đến 1 trong 2 trụ sở của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc để nộp, địa chỉ cụ thể như sau:

 • KVAC Hà Nội: nộp hồ sơ tại Tầng 12, Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội
 • KVAC Hồ Chí Minh: nộp hồ sơ tại Tầng 16, số 5 Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1
 1. Phí xin cấp visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc có các mức phí thị thực (phí lãnh sự) khác nhau theo từng loại visa mà bạn xin cấp. Mức thấp nhất là 20$ đối với loại visa đi dưới 90 ngày.

Lưu ý rằng bạn sẽ phải đóng phí thị thực dù có được cấp visa hay không. Điều này có nghĩa là, nếu bạn bị từ chối cấp visa Hàn Quốc, thì cơ quan lãnh sự sẽ chỉ trả lại bạn hộ chiếu gốc cũng như bản gốc các loại giấy tờ, còn phí thị thực và hồ sơ xin visa sẽ không được lấy lại.

 1. Xin visa đi Hàn Quốc mất bao lâu?

Thông thường, sẽ mất khoảng 08 ngày làm việc để cơ quan lãnh sự xét duyệt xong hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn. Tuy nhiên, hiện tại đang là thời điểm nhu cầu xin visa đi Hàn đang tăng cao nên thời gian xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài lâu hơn. Ngoài ra, trong một số trường hợp cụ thể có vấn đề về hồ sơ, bạn cũng sẽ phải chờ đợi thêm một vài ngày để hồ sơ được xét duyệt xong.

Liên hệ làm visa Hàn Quốc nhanh chóng, dễ dàng qua Hotline 1900 0284 hoặc để lại email nhờ tư vấn trên trang https://visana.vn/

Related post